Những chi phí chuyển nhà có thể phát sinh mà cần lưu ý

Những chi phí chuyển nhà có thể phát sinh mà cần lưu ý

Bất kỳ dịch vụ nào cũng có thể có thêm các khoản chi phí phát sinh, nhất là với những dịch vụ kém uy tín, chất lượng thường có thêm càng nhiều các khoản phí sinh ra không nằm trong thỏa thuận. Vậy với dịch vụ chuyển nhà, những trường hợp nào thường gây ra chi phí phát sinh, nguyên nhân là gì, bạn nên tìm hiểu qua bài viết sau đây để không phải thanh toán những khoản tiền không đáng có nhé.
Chuyển nhà trọn gói giá rẻ

Chuyển nhà trọn gói giá rẻ

 

Tiền trả thêm do làm vượt quá thời gian thỏa thuận

Đó là khi thời gian vận chuyển lâu hơn so với dự kiến thỏa thuận của hai bên do nhiều đồ đạc, đường đi gặp khó khăn hay phát sinh tình huống bất ngờ khiến việc vận chuyển phải trì hoãn một khoảng thời gian,… Đôi khi nhiều dịch vụ chuyển nhà sẽ yêu cầu bạn trả thêm cho việc vượt quá thời gian đó, trả thêm công cho nhân viên chuyển nhà.
Để tránh tình huống này trước khi thuê dịch vụ bạn nên hỏi kỹ công ty về việc nếu chuyển nhà lâu hơn thời gian dự tính. Thông thường, những công ty uy tín sẽ không tính đến khoản tiền này mà chỉ tính phí dịch vụ khi hoàn tất công việc là bao nhiêu.
 

Tiền thưởng thêm cho nhân viên chuyển nhà

Tiền boa thêm cho người chuyển nhà là do tùy tâm chủ nhà, chủ nhà thấy người vận chuyển nhiệt tình, mệt mỏi do phải khuôn vác nhiều đồ nặng sẽ trả thêm cho họ như lời cảm ơn hay động viên vì họ đã làm tốt, thế nhưng nhiều trường hợp nhân viên đã đòi trực tiếp chủ nhà khiến họ cảm thấy khó chịu nhưng nhiều người không muốn tranh cãi trong ngày đầu chuyển đến nhà mới nên đã trả một cách ép buộc, không tình nguyện.

Tổn thất tài sản

Bạn không phải mất thêm khoản tiền phí nào nhưng lại mất của, mất tiền vì bị tổn thất tài sản, hư hỏng tài sản trong quá trình vận chuyển do bên vận chuyển gây ra, điều này cũng chính là gây tổn thất tới tiền của bạn. Thế nhưng không phải dịch vụ chuyển nhà nào cũng chịu trách nhiệm với lỗi làm hư hỏng đồ đạc của khách hàng, nhất là những dịch vụ không uy tín. Đôi khi khách hàng cũng ngại phiền toái nên không muốn tính toán mà tự chịu tổn thất.
Những trường hợp trên thường chỉ xảy ra ở những công ty chuyển nhà không uy tín, trách nhiệm hay những thỏa thuận không có hợp đồng. Chính vì vậy bạn nên tìm tới những địa chỉ công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín, làm rõ các hợp đồng, điều khoản trước khi ký kết để không bị phát sinh các trường hợp ngoài ý muốn dẫn đến mất thêm phí chuyển nhà một cách đáng tiếc nhé.
Chia xẻ lên mạng xã hội

You may also like...