Lợi và hại khi vận chuyển văn phòng vào cuối tuần

Chuyển văn phòng là một việc gây mất khá nhiều thời gian và công sức vì thế nhiều doanh nghiệp lựa chọn phương án chuyển văn phòng vào cuối tuần để tiết kiệm thời gian cũng như không làm ảnh hưởng đến công việc của công ty làm ở ngày trong tuần. Tuy nhiên, bên cạnh những cái lợi thì cũng có một số cái hại khi chuyển văn phòng vào cuối tuần. Vậy chúng ta gì, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Cho thuê xe tải chở hàng giá rẻ

 

Những ưu điểm khi chuyển văn phòng vào cuối tuần

Thứ nhất, lợi ích lớn nhất khi chuyển văn phòng vào cuối tuần đó là sẽ không làm gián đoạn, ảnh hưởng tới công việc của công ty nói chung và các nhân viên nói riêng. Nếu chuyển văn phòng vào các ngày trong tuần thì công việc của nhân viên trong thời gian đó sẽ phải tạm dừng lại hay việc kinh doanh, thực hiện các dự án cũng sẽ phải dừng lại. Điều này sẽ gây tổn thất doanh thu và lợi nhuận cho công ty trong ít nhất 1 ngày để chuyển văn phòng.
 
Thứ hai, bạn có thể điều động được nhiều nhân lực hơn do vào cuối tuần mọi người đều được nghỉ, không phải đi làm nên bạn có thể điều động được nhiều nhân viên hơn tham gia chuyển văn phòng. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển.
 
 
Thứ ba, tránh được các trường hợp tắc đường của những ngày làm việc trong tuần. Trong tuần, nhất là vào những thời điểm vào ca và tan ca làm việc thì đường xá luon đông đúc phương tiện qua lại, hiện tượng tắc đường diễn ra thường xuyên. Thế nhưng vào cuối tuần thì đường thưa xe cộ hơn rất nhiều, tạo điều kiện cho việc chuyển văn phòng nhanh và thuận lợi hơn.

Những nhược điểm của chuyển văn phòng vào cuối tuần

Nếu như lợi ích khi chuyển văn phòng trọn gói vào cuối tuần chủ yếu là giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm tổn thất doanh thu thì hạn chế nó đem lại chủ yếu ảnh hưởng tới con người.
Chẳng hạn toàn bộ nhân viên phải hi sinh ngày nghỉ hiếm hoi của mình để đến văn phòng sắp xếp, đóng gói, vận chuyển đồ đạc. Điều này rất tốn sức và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi sau khi chuyển văn phòng xong, bạn cũng không có thời gian nghỉ ngơi trước khi bước vào tuần làm việc mới.
 
Hậu quả của việc này đó là nhân viên sẽ không còn năng lượng làm việc nhất là vào ngày thứ hai của tuần tới do cả tuần làm việc mệt mỏi cuối tuần chuyển văn phòng cũng đã lấy hết năng lượng và tinh thần của họ. Nếu nhân viên hoạt động không hiệu quả thì cũng sẽ làm ảnh hưởng tới năng suất và doanh thu của công ty.
 
Như vậy bạn cũng nên cân nhắc hợp lý để chọn thời điểm chuyển văn phòng phù hợp nhất cho cả nhân viên trong công ty.
Xem Thêm top9 công ty vận chuyển văn phòng uy tín nhất Tphcm >>> https://top9tphcm.com/cong-ty-dich-vu-van-chuyen-van-phong-uy-tin-tphcm/
Chia xẻ lên mạng xã hội

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *